fbpx

Bí quyết cho mái tóc không còn bết dầu

Yếu tố để trở nên tự tin hơn ở rất nhiều người được cho là một mái tóc suôn mượt. AN’s Spa cũng tin rằng đây là sự thật đã được kiểm chứng bởi nhiều người. Một mái tóc nhanh bết do mồ hôi hay tóc khô xơ sẽ làm bạn kém tự tin hẳn. Vậy làm sao để thoát khỏi nỗi lo lắng này, cùng xem qua bài viết này cùng AN’s spa nhé!

TÓC BẾT LÀ GÌ?

Thông thường tóc bết xảy ra phần lớn với những người da dầu. Những yếu tố môi trường như thời tiết, hoặc ô nhiễm cũng khiến tóc nhanh bết dính hơn.

Chăm sóc tóc sai cách cũng dẫn đến tình trạng tóc bết.

Tóc bết sẽ không có độ bồng bềnh, suôn mượt tự nhiên. Khiến nhiều người mất đi sự tự tin và cảm thấy khó khăn trong việc tìm cách chăm sóc tóc.

NHỮNG TÁC NHÂN GÂY RA TÓC BẾT DẦU VÀ NHỜN

Để giải quyết được vấn đề, hãy cùng tìm hiểu về sự phát triển của tóc nhé!

RỐI LOẠN NỘI TIẾT TỐ

Ở mỗi chân tóc đều sẽ có một tuyến bã chuyên tiết nhờn để giữ cho mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt. Nhưng vì cơ địa, hoặc do rối loạn thần kinh nội tiết. Mà tuyến bã tăng quá trình tiết nhờn gây cho da đầu hiện tượng bóng dầu và tóc trở nên bết hơn, mất đi độ phồng tự nhiên.

Nhưng vì liên quan đến thần kinh nội tiết nên nguyên nhân tóc bết ở nam và nữ cũng không giống nhau.

  • NỮ : sự thay đổi nội tiết ở nữ giới khiến tuyến bã nhờn bài tiết nhiều hơn. Vì vậy mà tình trạng tóc bết dầu thường xuất hiện ở các giai đoạn bị rối loạn nội tiết như dậy thì, mang thai, tiền mãn kinh-mãn kinh,…
  • NAM : hormone Dihydrotestosterone là một tác nhân gây hại cho tuyến bã nhờn ở nam giới. Khi bước vào độ tuổi 40 thì loại hormone này hoạt động mạnh hơn. Ngoài kích thích nhờn tiết nhiều hơn, còn gây teo mỏng nang tóc. Khiến quá trình mọc tóc khó khăn, dễ gãy rụng từ đó dễ xảy ra tình trạng hói tóc.

CÁCH CHĂM SÓC TÓC VÀ YẾU TỐ MÔI TRƯỜNG

Hằng ngày chúng ta vẫn duy trì những thói quen tưởng chừng vô hại, nhưng thật ra đang tác động lớn đến tuyến bã nhờn bài tiết nhiều hơn. Việc sử dụng dầu gội không phù hợp với chất tóc. Hay lầm tưởng rằng gội đầu nhiều sẽ cải thiện tóc bết. Đều là những lý do khiến bạn gặp khó khăn hơn với mái tóc của chính mình.

Tin liên quan