fbpx

Nghệ thuật sử dụng serum – Bí quyết dưỡng da với Serum

àn da thay đổi mỗi ngày tùy vào thời tiết, sinh hoạt, tâm trạng. Vậy tại sao chu trình dưỡng da lại phải giữ nguyên? Cùng Ant Spa tìm hiểu cách kết hợp các loại serum khác nhau.

Tinh chất serum, với sự cô đặc của các dưỡng chất và vitamin, được cho là bước dưỡng da có khả năng biến đổi làn da cụ thể và nhanh chóng nhất. Thường xuất hiện ở dạng nước hoặc dầu, serum có thể đưa phân tử dưỡng da nhỏ nhất sâu vào da hơn so với kem dưỡng. Bác sĩ da liễu Whitney Bowe từ Manhattan, Mỹ cho biết: “Nếu các bệnh nhân của tôi chưa sử dụng serum bao giờ, tôi sẽ khuyên họ bắt đầu dùng bởi đây là bước dưỡng da đem lại những thay đổi rõ rệt nhất”. Điểm đặc biệt của việc dưỡng da với serum là chúng có thể được kết hợp – bỏ ra – thêm vào tùy theo tình trạng da mỗi ngày.

Da rất nhạy cảm với những thay đổi về lối sống, sức khỏe, căng thẳng, thời tiết, chế độ ăn uống, bia rượu. Ví dụ chỉ cần một đêm ăn nhiều muối hoặc hơi quá chén rượu chè, sáng hôm sau thức dậy bạn thấy mặt mình hơi sưng, thậm chí mẩn đỏ. Vài ngày trong tháng, lỗ chân lông to hơn bình thường. Hoặc mỗi kỳ kinh nguyệt bạn lại có mụn. Hãy nắm rõ những quy luật đó của cơ thể mình để luôn có sự chuẩn bị cho làn da đẹp nhất. Nôm na, có thể vài ngày trước chu kỳ kinh nguyệt bạn chuyển sang dùng serum trị mụn, chuẩn bị đi đến nơi nào khô nóng bạn bổ sung thêm tinh chất serum dưỡng ẩm để làn da vẫn giữ được độ căng mọng.

Giờ đây serum được thiết kế để phục vụ những nhu cầu cực kỳ cụ thể chứ không còn “một serum dùng cho mọi vấn đề”, thế nên xây dựng một menu à la carte chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Sữa rửa mặt chỉ tiếp xúc với da trong vài giây phút, kem dưỡng nằm trên bề mặt da thay vì thẩm thấu sâu xuống tế bào, chỉ còn lại serum là nên và cần được thay đổi tùy theo nhu cầu đặc trị làn da. Nói thế không có nghĩa là những bước dưỡng kia không quan trọng. Rửa mặt vẫn là chìa khóa bởi da đẹp bắt đầu từ da sạch còn kem dưỡng giống như lớp màng kết nối và che chở cho mọi lớp dưỡng phía dưới.

Tin liên quan