fbpx

Hỏi đáp cùng với chuyên gia về điều trị mụn

Những câu hỏi thường gặp về mụn sẽ được các chuyên gia của Lancharm trả lời, mời các bạn cùng theo dõi.
Câu hỏi 1: Da của em thuộc loại da nhờn và có nhiều mụn lẫn vết sẹo thâm. Em đã chữa trị rất nhiều nơi, dùng nhiều loại kem trị mụn nhưng cho đến nay em vẫn chưa thể lành bệnh. Rất mong chuyên mục tư vấn, cứu giúp giùm em chứ mặt em cứ thế này, em chán nản quá. Em cảm ơn nhiều! (Thùy Ngân – 25 tuổi – Thanh Hóa)
Trả lời: Chào bạn Thùy Ngân !
Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho việc trị mụn không thành công: Bệnh nhân không nhẫn nại (vì điều trị mụn phải kéo dài nhiều tháng), không tuân thủ kế hoạch điều trị hoặc chưa giải quyết được các yếu tố làm mụn tái phát (căng thẳng thần kinh, dùng thuốc/mỹ phẩm có chứa chất gây mụn…).
Những lời khuyên sau đây chỉ giúp bạn đỡ bị mụn nặng hơn thôi còn việc muốn điều trị mụn dứt điểm, đặc biệt ở tình trạng da bạn bị mụn, sẹo thâm nhiều, thì bạn phải đi khám tại các phòng khám chuyên khoa da: Giữ da đừng bị nhờn quá bằng các sản phẩm như sữa rửa mặt dành cho da nhờn, bớt ăn ngọt, giữ cho tinh thần thoải mái và tránh nắng.
Câu hỏi 2: Em bị mụn đã 4 năm và có đi điều trị mụn ở phòng khám chuyên khoa da liễu, hết hai đợt thuốc mà không đỡ nên hiện tại em đã dừng lại. Sau khi dừng thuốc, em chuyển sang bôi kem nghệ, lúc mới bôi mụn không mọc thêm nữa nhưng cũng không hết. Cho em hỏi em muốn chuyển sang dùng kem trị mụn có chiết xuất từ thảo dược có được không? (Nguyễn Hương, 22 tuổi, Hà Nội )
Trả lời: Chào bạn!
Các sản phẩm điều trị mụn từ thảo dược đem lại hiệu quả điều trị mụn khá tốt, giúp ngăn mụn mọc thêm, giảm mụn tái phát. Đây được xem như một cách giải quyết mụn từ bên trong, tạo tác dụng hiệp đồng giúp điều trị mụn hiệu quả. Kem trị mụn có thành phần chiết xuất từ thảo dược không chỉ an toàn khi dùng thường xuyên hằng ngày mà còn đem lại hiệu quả điều trị mụn tận gốc, giúp tái lập cân bằng sinh lý da.

Tin liên quan